6 อาการแพ้สุดแปลก ของเหล่าไอดอล K-POP

หลายๆ ครั้งที่เมื่อไอดอลไปออกรายการโชว์หรือแฟนมีตแล้วมีโอกาสพูดคุยเปิดเผยถึงอาการแพ้ส่วนบุคคล บางคนก็มีสิ่งที่แพ้ตามปกติทั่วไป แต่ก็มีไอดอลบางคนที่แพ้ในสิ่งแปลกๆ หรือที่น้อยคนจะมีอาการแพ้เกิดขึ้น ตามไปดูกันดีกว่าว่ามีไอดอลคนไหนที่มีอาการแพ้สุดแปลก และพวกเขาแพ้อะไรกันบ้าง ไปติดตามพร้อมกัน

1. Taeyeon (Girls’ Generation)

เจ้าตัวมีอาการแพ้ที่ไม่ได้แปลกมากนัก แต่ถือว่าเป็นอันตรายถึงชีวิตเลย โดยสาว Taeyeon แพ้ถั่วขนาดหนัก หากรับประทานเพียงเล็กน้อยก็สามารถทำให้เธออาเจียนและหายใจติดขัดทันที

Loading...

2. Gikwang (Highlight)

Gikwang มีอาการแพ้อย่างหนักกับอาหารทะเลโดยเฉพาะหอย โดยอาการแพ้ของเจ้าตัวรุนแรงมาก ถึงขั้นได้กลิ่นหอยทะเลก็เป็นผื่นคันไปทั่วร่างกายเลยทีเดียว

3. Onew (SHINee)

หนุ่ม Onew มีอาการแพ้แตงกวาและผลไม้จำพวกเมลอน ทั้งแตงโม แคนตาลูป และแตงหวานเขาไม่สามารถรับประทานผลไม้จำพวกเมลอนได้เลย

4. Sunggyu (INFINITE)

หนุ่ม Sunggyu มีผิวที่เซ้นซิทีฟสุดๆ โดยเฉพาะเมื่อต้องสัมผัสกับโลหะ การสัมผัสโลหะของเจ้าตัวทำให้เกิดตุ่ม และผื่นลมพิษ ฉะนั้นการแต่งกายทุกครั้งของหนุ่มคนนี้ต้องระวังเป็นพิเศษ

5. Jessica Jung

Jessica เผยว่าเธอแพ้แตงกวา มันอาจจะไม่ใช่การแพ้โดยตรง แต่เจ้าตัวทนที่จะได้กลิ่นหรือชิมรสชาติของมันไม่ได้เลย ฉะนั้นอาหารใดๆ ก็ตามที่มีการจัดตกแต่งด้วยแตงกวา เธอจะไม่แตะเลย

6. Hwang Minhyun (WANNA ONE / NU’EST)

โซเดียม หรือเกลือ เป็นสิ่งที่หนุ่ม Minhyun แพ้อย่างหนักแม้เพียงภายนอกที่ได้สัมผัสเกลือ ก็จะเกิดตุ่มคันหรือลมพิษขึ้นทันที

Loading...